Kinh Nghiệm Hay Khi Sử Dụng Thiết Bị Bếp

Cách sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày này, việc sử dụng máy hút mùi ngày càng phổ biến. Tuy nhiên nhiều gia đình boăn khoăn không biết việc sử dụng máy hút mùi có tốn nhiều điện năng hay không, và làm thế nào để có thể tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Chức năng và nguyên lí hoạt động của máy hút mùi

1. Chức năng

Tất cả các loại máy hút mùi giá rẻ, cao cấp đều có những tính năng là hút mùi thức ăn trong quá trình nấu, hút mọi vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, mùi sẽ được hút qua tấm kim loại hoặc qua lớp lưới bên ngoài cùng, nếu máy có than hoạt tính thì mùi sẽ được khử luôn trả lại không khí thoáng đãng cho gian bếp nhà bạn.

2. Nguyên lí hoạt động

Thiết bị này có tác dụng hút khói và loại bỏ mọi mùi thức ăn phát sinh trong quá trình nấu nướng nhờ tấm kim loại và lớp lưới lọc bên ngoài máy hút mùi.  Nhờ bộ phận này mà mọi mùi thức ăn khó chịu sẽ được hút sạch sẽ đến lớp than hoạt tính. Công dụng của lớp than hoạt tính này ở chỗ nó có khả năng lọ khói, hút mùi thức ăn là lọc các loại khí độc phát sinh trong quá trình nấu nướng, sau đó hút lọc tuần hoàn ra bên ngoài. Các loại mùi thức ăn và khí độc này cũng có thể thoát ra ngoài theo đường ống dẫn hơi.

3. Máy hút mùi có tốn nhiều điện năng không ?

Thông thường, công suất hoạt động trung bình của các loại máy hút mùi rơi vào khoaanrg  250-257W. Đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ tốn 1 số điện khi máy hút mùi hoạt động liên tục trong 4h. Và thực tế không ai nấu nướng trong khoảng thời gian lâu đến vậy. Vì vậy, máy hút mùi không hề tốn nhiều điện năng như chúng ta nghĩ.

Biện pháp để sử dụng máy hút mùi hiệu quả và tiết kiệm

  • Không nên bật máy hút mùi liên tục mà chỉ cần bật trước và sau nấu ăn khoảng 5 phút.
  • Nhớ tắt đèn của máy hút mùi ngay sau khi nấu ăn để máy hút mùi không tốn điện.
  • Điều chinh, lựa chọn công suất hoạt động máy hút mùi phù hợp.
  • Thường xuyên làm vệ sinh cho thiết bị này để máy hút mùi luôn hoạt động hiệu quả và tăng độ bền, tuổi thọ cho máy.

Ngoài ra, để tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy hút mùi, bạn nên chọn mua những sản phẩm chất lượng đến từ các nhà sản xuất uy tín, đồng thời sử dụng theo đúng hướng dẫn của đơn vị cung cấp như: không lạm dụng mức công suất lớn nhất, nên dùng máy hút mùi kết hợp với quạt thông gió và tắt máy sau khi kết thúc quá trình nấu ăn khoảng 5 phút,…. Đây là những bí quyết giúp bạn sử dụng thiết bị bền lâu, hiệu quả và an toàn hơn.

Với cơ chế hoạt động như một chiếc quạt điện bình thường, bạn có thể chắc chắn trang bị cho nhà bếp của mình một chiếc máy hút mùi mà không phải lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn một lần nữa.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho thắc mắc máy hút mùi có tốn điện không và biết cách sử dụng thiết bị này an toàn, hiệu quả nhất. 

 

author-avatar

About Lương Văn Long

Tôi là Long - Founder của Nội Thất Navihome. Tôi dành thời gian để cố gắng viết một cách rõ ràng chi tiết nhất dựa trên kiến thức thực tế và trải nghiệm của bản thân về các sản phẩm nội thất. Nếu bạn có câu hỏi - tôi sẵn sàng tư vấn Hotline 094.1936.299

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *